Giới thiệu chung về chất liệu mica

Mica là tên gọi chung cho các khoáng vật dạng tấm thuộc nhóm siliccat bao gồm các loại vật liệu có mối liên kết chặt chẽ, có tính cát khai cơ bản hoàn toàn. Tất cả chúng đều có cấu trúc tinh thể thuộc hệ một phương có xu hướng tinh thể giả lục phương và có thành phần hóa học tương tự.

Tính cát khá cao là tính chất đặc trưng nhất của mica, điều này được giải thích là do sự sắp xếp của các nguyên tử dạng tấm lục giác chồng lên nhau.

Tên gọi “mica” có nguồn gốc từ tiếng La tinh micare, có nghĩa là “lấp lánh”, theo cách phản xạ ánh sáng của loại khoáng vật này, đặc biệt khi chúng ở dạng mảnh nhỏ.

Mica tính chất bóng đều óng ánh, bề mặt phẳng mịn, sáng bóng. Xuyên sáng tốt. Màu sắc da dạng.

Mica có đặc tính dẻo nên dễ dàng gia công lắp ghép, uốn, ép theo ý muốn. Dễ dàng trong việc tạo hình sản phẩm. Chịu được nhiệt độ cao, chóng ăn mòn. Không dẫn điện, nhiệt.

Mica Trong Thiết Kế Nội Thất

Ứng dụng của chất liệu mica trong nội thất

Nếu đồ nội thất gỗ luôn mang đến cho chúng ta cảm giác sang trọng nhưng vẫn giản dị, mộc mạc thì đối với những vật trang trí, nội thất được làm bằng mica lại trẻ trung mà hiện đại hơn. Mica có tính dẻo dai, khó vỡ vụn, không dẫn nhiệt, không dẫn điện nên rất an toàn khi sử dụng. Ngoài ra mica là có khả năng cho ánh sáng xuyên qua giống như thủy tinh mà lại có trọng lượng nhẹ hơn và giá thành cũng rẻ hơn.

Dòng sản phẩm bằng mica đã tạo được ấn tượng mạnh cho những kiến trúc bằng những ưu điểm nổi bật của nó như thân thiện với môi trường, màu sắc phong phú, dễ gia công, cắt, uốn, bền và nhẹ so với các vật liệu tương tự (thuỷ tinh, ceramic, nhôm…). Bởi thế, nên mica đã được sử dụng ngày càng phổ biến trong ngành trang trí nội thất: chúng xuất hiện từ các tấm trang trí phòng, kệ để giấy tờ đến các đồ vật phức tạp hơn như bàn, ghế, tủ quần áo…

Chúng còn được dùng để làm các loại sản phẩm dùng trong văn phòng như: Kệ mica, menu mica, hộp mica

Tấm nhựa mica plexiglass

Địa chỉ cung cấp mica sỉ và lẻ cho khách hàng có nhu cầu

Hiện Công ty Thành Bửu là đại lý cung cấp mica trong Đài Loan sỉ và lẻ nếu bạn có nhu cầu xin liên hệ tới số 0909 317 091 để có giá tốt nhất

logo

Công Ty TNHH Thành Bửu

Địa chỉ: 186 Lý Thường Kiệt, P14, Q10, Tp HCM

Hotline 0903 317 091 – Tel: 028 3863 9849

Email: micathanhbuu@gmail.com

Websitehttp://micathanhbuu.com/

Chat Zalo
Gọi Ngay